Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần thạch:
- 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
- 100ml nước
- 20g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Phần pudding chocolate:
- 70g chocolate
- 1 lòng đỏ trứng
- 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
- 30g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Số nguyên liệu này đủ làm 3 - 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.
Bước 2:
- Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!
- Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.
Bước 3:
- Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.
Bước 4:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.
Bước 5:
- Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi.
Bước 6:
- Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 7:
- Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.
Vậy là món quà mát lạnh đã sẵn sàng rồi!
Đậy nắp lại rồi thắt thêm nơ cho xinh nhé!
Bạn còn có thể sáng tạo với phần thạch ở trên bằng cách cắt thành hình trái tim như thế này để món ăn thêm hấp dẫn đó!
Hoặc làm pudding thạch 3 tầng nhìn rực rỡ chưa này!
Phần thạch:
- 30ml siro dâu (hoặc siro tùy ý)
- 100ml nước
- 20g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Phần pudding chocolate:
- 70g chocolate
- 1 lòng đỏ trứng
- 300g sữa tươi (nếu thích ăn béo thì thay một nửa sữa bằng kem tươi)
- 30g đường
- 3 lá gelatin (ngâm vào nước lạnh cho nở)
Số nguyên liệu này đủ làm 3 - 4 hũ pudding cỡ vừa nhé!
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Hòa đường và nước ở phần thạch với nhau rồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đường tan hết. Sau đó, cho siro và lá gelatin vào, khuấy đều.
Bước 2:
- Chia hỗn hợp thạch vào các hũ thủy tinh. Các bạn chú ý là mình chỉ cần cho khoảng nửa hũ thôi nhé!
- Sau đó, kê nghiêng hũ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đợi thạch đông.
Bước 3:
- Khi thạch đã đông, bạn bắt đầu làm phần pudding: đun cách thủy chocolate với một nửa số sữa đến khi chocolate tan chảy hết.
Bước 4:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và số sữa còn lại rồi đổ từ từ chocolate nóng vào trộn đều.
Bước 5:
- Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp trứng cho đến khi hỗn hợp có độ sệt.
Mẹo nhỏ: Các bạn chỉ cần dùng ngón tay, miết 1 đường trên thìa khuấy hỗn hợp, nếu thấy đường miết không bị chảy ngay sau đó thì có nghĩa là có thể tắt bếp rồi.
Bước 6:
- Cho nốt gelatin vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 7:
- Đặt thẳng hũ thạch lại và đổ nốt chocolate vào trong. Sau đó, tiếp tục cất vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng là xong.
Vậy là món quà mát lạnh đã sẵn sàng rồi!
Đậy nắp lại rồi thắt thêm nơ cho xinh nhé!
Bạn còn có thể sáng tạo với phần thạch ở trên bằng cách cắt thành hình trái tim như thế này để món ăn thêm hấp dẫn đó!
Hoặc làm pudding thạch 3 tầng nhìn rực rỡ chưa này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét