Cánh gà chiên sốt cà khai vị bữa cơm gia đình

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013


Vừa thơm ngon, vừa đậm vị... đưa cơm lắm!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 6 cái cánh gà
- 10g gừng
- 5g hành lá
- 15ml rượu trắng
- 30ml dầu hào
- Gia vị: muối, tiêu, sốt cà chua

Đến phần hành động này >:D<:




Bước 1:

- Rửa sạch cánh gà, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để dễ thấm gia vị. Cho gừng, hành xắt khúc, rượu trắng, dầu hào và muối vào ướp với gà trong 30 phút.




Bước 2:

- Làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào.




Bước 3:

- Chiên đến khi thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến.




Bước 4:

- Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho sốt cà và đường vào đảo đều.



Bước 5:

- Tiếp theo, cho phần cánh gà đã chiên lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun cho tới khi sôi thì mở nắp. Đun lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được.




Bước 6:

- Dọn thịt gà ra đĩa và rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt.


Món cánh gà ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!



Cánh gà ướp đậm đà ăn với sốt cà ngon ngọt thật là hấp dẫn nhỉ!


Vừa đơn giản lại vừa cực ngon miệng, cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét